Đại Học Toán K9

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập


DUONG LOI CACH MANGXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Sat Dec 11, 2010 1:12 am
avatar
[Thành viên] - maths_bxq
Thành viên BQT
Thành viên BQT
Tổng số bài gửi : 40
Points : 68
Được cám ơn : 0
Bị dụ dỗ ngày : 20/10/2010
Age : 27
Đến từ : Ninh Binh

Bài gửiTiêu đề: DUONG LOI CACH MANG
Xem lý lịch thành viên

Cau 23 nay k phai de cuong cua Hue đau ma la cua mot ban Van Hoa Du Lich K9. hihi


Câu 23: Phân tích nội dung đường lối đối ngoại, hội nhập kinh tế quốc tế thời kỳ đổi mới?
a. Tư tưởng chỉ đạo
- Bảo đảm lợi ích dân tộc chân chính. đồng tl~ờl thực hiên nghĩa vụ quốc tế theo khả năng. Giữ vững độc lập tự chủ. tự cường đi đôi với đẩy mạnh đa phương hóa. đa dạng hóa quan hệ đối ngoại.
- Năm vững hai mạt hợp tác và đầu tranh trong quan hệ quốc tế.
- Mở rộng quan hệ với mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. không phân biệt chế độ chính trị xã hội; chủ đông tham gia các tổ chức đa phương, khu vực và toàn cầu
- Kết hợp đối ngoại của Đảng. ngoại giao Nhà nước và ngoại giao nhân dân. Xác định hội nhập kinh tế quốc tế là công việc của toàn dân.
- Giữ vững ổn định chính tri. kinh tế- xã hội; giữ gìn bản sắc van hóa dân lộc; bảo vệ môi trường sinh thái.
- Phát huy tối đa nội lực đi đôi với thu hút và sử dụng có liệu quả các nguồn lực ổn ngoài; xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ.
- Trên cơ sở thực hiện các cam kết gia nhập WTO, đẩy nhanh nhịp độ cải cách thể chế,cơ chế, chính sách kinh tế phù hợp với chủ trương. định hướng của Đảng và Nhà nước.
- Giữ vững và tang cường sư lãnh đao của Đảng. đồng thời phát huy vai trò của Nhà nước. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân. phát huy quyền làm chủ của nhân dân. tàng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc.
b. Một số chủ trương, chính sách lim về mở rộng quan hệ đối ngoại, hội nhập kinh tế quốc tế.
Đưa các quan hệ quốc tế đó được thiết lập đi vào chiều sâu, ổn định,bền vững để nâng địa vị của nước ta lên bình đảng với các thành viên khác trong việc hoạch định chính sách thương mại và bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp Việt Nam trong những tranh chấp thương mại quốc tế.
Chủ động và tích cự hội nhập kinh tế quốc tế lộ trình phù hợp, tận dụng các ưu đãi mà WTO dành cho các nước đang phát triển và kém phát triển. chủ động và tích cực nhưng phải hội nhập từng bước, dần dần mờ cửa thị trường theo một lộ trình hợp lý.
- Bổ sung và hoàn thiện hệ thống pháp luật và thể chế kinh tế phù hợp với các nguyên lắc, quy định của WTO, đa dạng hóa các hình thức sở hữu, phát triển kinh tế nhiều thành phần.
- Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực của bộ máy nhà nước; kiên quyết loại bỏ nhanh các thủ tục hành chính không còn phù hợp.
- Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia doanh nghiệp vaàsdsản phẩm trong hội nhập kinh tế quốc tế, nâng cao năng lực điều hành của Chính phủ, tích cực thu hút đầu lư nước ngoài để nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế; các doanh nghiệp điều chỉnh quy mô và cơ cấu sản xuất trên cơ sở xác định đúng đắn liên lược sản phẩm và thị trường. điều chỉnh quy hoạch phát triển, nâng cao sức cạnh tranh của một số sản phẩm.
- Giải quyết tốt các vấn đề văn hoá, xã hội và môi trường trong quá trình hội nhập: Boả vệ và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập. Xây dựng và vận hành có hiệu quả mạng lưới an sinh xã hội như giáo dục, bảo hiểm, y tế, đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo; có các biện pháp cấm, vện chế nhập khẩu những mặt hàng có hại cho l~lôi trường; tăng cường hợp lác quốc tế trên lĩnh vực bảo vệ môi trường.
- Giữ vững và tăng cường quốc phòng an ninh trong quá trình hội nhập: Xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh; có các phương án chống lại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.
- Phối hợp chặt cchẽ hoạt động đối ngoại của Đảng, ngoịa giao Nhà nước và đối với nhân dân, chính trị đối ngoại và kinh tế đối ngoại.
Tạo cơ chế.phối hợp chặt chẽ giữa hoạt động đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân nhằm tăng cường hiệu quả của hoạt động đối ngoại.
Tích cực tham gia đấu tranh vì một hệ thống quan hệ kinh tế quốc tê bình đẳng. công bằng, cùng có lợi.
- Đổi mới và tăng cường sự lãn đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước đối với hoạt động đối ngoại.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng. lập trung xây dựng cơ sở đảng trong các doanh nghiệp và xây dựng giai cấp công nhân trong điêu kiện mới; đẩy mạnh xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân. vì dân trọng tâm là cải cách hành chính.DUONG LOI CACH MANG

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.
Mong các bạn viết tiếng Việt có dấu.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đại Học Toán K9 :: Góc học tập :: Tài liệu học tập :: Đường lối _ Tư tưởng _ KTCT-
Bài Viết Mới Bài viết mớiKhông Có Bài Viết Mới Không có bài viết mớiDiễn đàn đã bị khóa Diễn đàn đã bị khóa
Đại Học Toán K9 _ Đại Học Hải Phòng
@ 2010 ĐH Hải Phòng dhtoank9.4umer.com
Hãy cùng nhau vun đắp những kỷ niệm đẹp nhất thời sinh viên
Xem tốt nhất với Firefox và màn hình > 1280x1024
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblogs